Các loại tủ bếp phổ biến hiện nay

Các loại tủ bếp phổ biến hiện nay với các kiểu dáng và vật liệu khác nhau. Chính vì vậy bạn không biết nên chọn loại tủ bếp nào cho phù hợp với căn nhà mới của mình. Và hiểu điều đó Nội Thất An Home tổng hợp cho bạn đầy đủ các loại tủ bếp phổ biến hiện nay.  Bạn sẽ biết được loại tủ bếp nào phù hợp cho gia đình nhà mình nhất.

Các loại tủ bếp phổ biến hiện nay theo hình dáng

Kiểu tủ bếp hình chữ L

Tủ bếp hình chữ L là một thiết kế phổ biến hiện nay trong nhiều gia đình. Với thiết kế nằm trong một góc của ngôi nhà, tạo ra một khoảng không gian mở ở phía trước.

Tủ bếp hình chữ L sẽ tạo ra một tam giác: bồn rửa – bếp nấu – tủ lạnh, nhờ đó mà bà nội trợ dễ dàng di chuyển trong quá trình nấu nướng.

cac-loai-tu-bep-pho-bien-hien-nay-01

Kiểu tủ bếp hình chữ U

Tủ bếp chữ U phù hợp với mọi diện tích căn bếp từ rộng rãi tới chật hẹp. Với những phòng bếp có diện tích nhỏ hẹp, thì tủ bếp hình chữ U là một lựa chọn đáng xem xét. Kiểu tủ bếp này chạy dọc 3 bức tường, giúp bà nội trợ dễ dàng lấy đồ khi nấu nướng.

cac-loai-tu-bep-pho-bien-hien-nay-02

Kiểu tủ bếp hình chữ I

Kiểu tủ bếp hình chữ I là kiểu tủ bếp thẳng và đặt vào một bên tường. Loại tủ bếp này thích hợp cho những ngôi nhà có diện tích nhỏ, hoặc thiết kế tối giản với ít vật dụng làm bếp.

cac-loai-tu-bep-pho-bien-hien-nay-03

Kiểu tủ bếp hình chữ G

Kiểu tủ bếp hình chữ G thường xuất hiện trong các căn bếp có diện tích rộng rãi. Đặc điểm nhận dang của tủ bếp chữ G đó là tủ chạy dọc 3 mặt của bức tường và có một quầy bar ở lối ra vào của khu bếp nấu.

cac-loai-tu-bep-pho-bien-hien-nay-04

Các loại tủ bếp phổ biến theo vật liệu

Tủ bếp làm bằng gỗ tự nhiên

Gỗ tự nhiên luôn là lựa chọn hàng đầu của gia đình Việt Nam. Các loại tủ bếp gỗ tự nhiên hiện nay khá đa dạng. Ngoài lim, sến, táu, thì người ta còn sử dụng gỗ thông, gỗ sồi, gỗ xoan đào,…

cac-loai-tu-bep-pho-bien-hien-nay-05

Tủ bếp làm bằng gỗ công nghiệp

Các loại tủ bếp gỗ công nghiệp phổ biến và được nhiều người lựa chọn hiện nay là: Tủ bếp phủ Laminate, tủ bếp phủ melamine, tủ bếp phủ veneer, tủ bếp phủ acrylic.

cac-loai-tu-bep-pho-bien-hien-nay-06

Tủ bếp làm bằng nhôm kính

Các loại tủ bếp bằng nhôm kính không ẩm mốc, chống nước tốt. Tuy nhiên tính thẩm mỹ không bằng vật liệu bằng gỗ. Giá thành phải chăng là ưu điểm nổi bật của loại tủ này.

cac-loai-tu-bep-pho-bien-hien-nay-07

Tủ bếp làm bằng inox

Các loại tủ bếp làm bằng inox có độ bền cao. Tuy nhiên thiết kế và màu sắc khá đơn điệu, giá thành thì khá cao.

cac-loai-tu-bep-pho-bien-hien-nay-08

Tủ bếp kết hợp với đá tự nhiên

Đá tự nhiên thường được sử dụng làm bề mặt cho tủ bếp bên dưới và đảo bếp. Với những đường vân và màu sắc tự nhiên, đá tự nhiên làm cho căn phòng trở nên sang trọng, sang chảnh hơn.

Vì giá của đá tự nhiên khá cao, do đó, các loại tủ bếp có sử dụng đá tự nhiên thường xuất hiện trong các biệt thự, các căn penhouse, những ngôi nhà theo phong cách thiết kế cổ điển châu Âu.

cac-loai-tu-bep-pho-bien-hien-nay-09

Bạn nên cân nhắc kỹ về việc bố trí các vật dụng có dây điện như lò vi sóng, lò nướng… nếu có ý định đặt trong các tủ này. Khi đóng các cánh cửa tủ lại thì tạo ra một không gian gọn gàng, không hề gây rối mắt với các ngăn và đồ dùng như trong các căn bếp truyền thống

< Xem thêm >

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *