So sánh tủ bếp laminate và tủ bếp acrylic

Nhiều bạn đang phân vân không biết so sánh tủ bếp laminate và tủ bếp acrylic? Thậm chí vài người còn không biết phân biệt tủ bếp laminate và tủ tủ acrylic có gì khác nhau không? Rồi thì mỗi loại tủ bếp này có ưu nhược điểm gì nổi trội. An home sẽ cùng bạn phân tích và so sánh tủ bếp laminate và tủ bếp acrylic nhanh để các bạn cùng tham khảo nha.

So sánh tủ bếp laminate và tủ bếp acrylic cần biết

So sánh tủ bếp laminate

Bạn có thể hiểu đơn giản đây là một dòng tủ bếp bằng gỗ công nghiệp. Trong đó laminte hay còn gọi là fomica và gồm nhiều lớp melamin gộp lại với nhau. Với chất liệu laminate làm tủ bếp thường gồm 3 lớp: lớp ngoài là lớp keo trong suốt tạo độ bóng, tiếp theo là lớp phim tạo màu và cuối cùng là lớp giấy nền. Chúng sẽ liên kết với nhau nhờ vào các lớp melamin trong quá trình ép trong áp suất cao. Giá tủ bếp laminate thường giao động mức 4.000.000 – 5.000.000đ/m dài.

so-sanh-tu-bep-laminate-va-tu-bep-acrylic-01

Ưu điểm của tủ bếp laminate

 • Ưu điểm nổi bật đầu tiên của tủ bếp laminate là khả năng chống trầy xước, chịu va đập tốt. Bởi như  anhome có nói ở rên thì chất liệu laminate làm tủ bếp được phủ lớp keo bóng dày bên ngoài. Đồng thời cũng nhờ vậy mà tủ bếp laminate rất bền màu và có khả năng chịu nhiệt tốt
 • Tiếp theo tủ bếp laminate có rất nhiều mẫu mã rất đa dạng cho bạn lựa chọn. Từ màu tron đến màu ánh nhủ, rồi màu kim loại và cả vân gỗ nữa. Riêng dòng tủ bếp laminate màu vân gỗ cũng có nhiều loại như vân trơn, vân tự nhiên, vân sần thậm chí là cả vân đá.
 • Độ dẻo, dai cao và dễ uống cong tạo hình cũng là ưu điểm vượt trội của tủ bếp laminate. Từ đó việc thi công lắp đặt
 • tủ bếp laminate cũng nhanh và dễ hơn rất nhiều. Đồng thời chất liệu này cũng có khả năng chống mối mọt cong vênh rất tốt.
 • Ưu điểm cuối cùng của tủ bếp laminate rất được lòng các bà nội trợ chính là dễ lau chùi vệ sinh nhờ vào bề mặt trơn bóng không bám bẩn của mình nha

Nhược điểm của tủ bếp laminate

 • Bên cạnh những ưu điểm nổi trội thì tủ bếp laminate cũng có những nhược điểm đáng để bạn vân phân như sau:
 • Đầu tiên là tủ bếp laminate có khả năng chịu nước kém nên nếu tiếp xúc thường xuyên sẽ có tình tràng phồng rộp, bong tróc gây mất thẩm mỹ và không sửa chữa được mà phải thay mới nếu bị hư hỏng.
 • Bên cạnh đó chất liệu laminate được cho là không an toàn vì có khả năng phát thải chất formaldehyde và một số chất hữu cơ bay hơi khác nên về lâu dài không tốt cho sức khỏe.
 • Chưa kể tuy tủ bếp laminate có nhiều màu vân gỗ đẹp nhưng chính lớp keo bóng bên ngoài tạo cảm giác không chân thật cho sản phẩm nên đẹp thì có đẹp nhưng chưa sang lắm.

so-sanh-tu-bep-laminate-va-tu-bep-acrylic-02

So sánh tủ bếp acrylic

Đây cũng là loại tủ bếp phổ biến trên thị trường hiện nay. Với chất liệu acrylic làm tủ bếp bạn có thể hiểu như một loại gỗ công nghiệp MDF nhưng bên ngoài được phủ thêm một lớp bóng gương tên là acrylic hay còn gọi là mica. Và tùy theo code gỗ bên trong và chất bóng gương bên ngoài mà tủ bếp acrylic sẽ có giá giao động từ 4.500.000đ – 5.300.000đ

so-sanh-tu-bep-laminate-va-tu-bep-acrylic-03

Ưu điểm của tủ bếp acrylic

 • Cũng tương tự như tủ bếp laminate, tủ bếp acrylic có độ bóng cao, chóng trầy xước và chịu va đập tốt. Chưa kể tủ bếp acrylic cũng có khả năng bền màu cao và dễ lau chùi vệ sinh nữa
 • Về độ đa dạng của tủ bếp acrylic cũng thuộc hàng khủng với hơn 50 màu cho bạn lựa chọn. Đủ loại từ màu trong suốt đến màu trơn và cả màu vân gỗ nữa.
 • Tủ bếp acrylic còn có khả năng chịu nhiệt cao lại có độ dẻo nên dễ uống cong tạo hình. Và tất nhiên nhờ vậy mà tiến độ thi cong lắp ráp cũng nhanh chóng và dê dàng hơn nhiều.
 • Ưu điểm cuối cùng vượt trội hơn các dòng tủ bếp gỗ tư nhiên chính là khả năng chóng mối mọt và cong vênh cực kỳ cao.

Nhược điểm của tủ bếp acrylic

 • Đầu tiên, tủ bếp acrylic không thể chạm khắc hoa văn nên chỉ phù hợp với những phong cách nhà hiện đại và không dành cho các kiểu nhà cổ điển hay bán cổ điển.
 • Tiếp theo, do code của tủ bếp acrylic vẫn là gỗ công nghiệp nên khả năng chịu nước kém, sẽ có tình trạng phù rộp dẫn đến tuổi thọ không cao
 • Khó sửa chữa cũng là nhược điểm lớn của tủ bếp acrylic vì trường hợp bề mặt bì trầy xước không có cách khắc phục nếu để lại thì mất thẩm mỹ còn không phải thay mới.
 • Đồng thời với tủ bếp acrylic thường dùng kỹ thuật dáng cạnh nên đòi hỏi kỹ thuật cao và máy móc hiện đại thì mới đạt độ thẩm mỹ cao được.

so-sanh-tu-bep-laminate-va-tu-bep-acrylic-04

So sánh tủ bếp laminate và tủ bếp acrylic

Để giúp các bạn dễ dạng chọn lựa giữa tủ bếp acrylic và tủ bếp laminate thì nội thất anhome sẽ lập một phép so sánh nhanh như sau

 • Về thẩm mỹ: đo về độ đẹp thì cả 2 dòng tủ bếp này đều làm từ chất liệu hiện đại nên chúng cũng mang tới vẻ đẹp hiện đại. Đồng thời cả tủ bếp laminate và tủ bếp acrylic đều có nhiều màu sắc để lựa chọn, từ màu trơn đến màu vân gỗ. Tuy nhiên với tủ bếp acrylic do được phủ một lớp bóng gương dày nên có vẻ sang hơn, cao cấp hơns.
 • Về độ bền: Cả 2 dòng tủ bếp này đều có code là gỗ công nghiệp nên xét về độ bền thì tương tự nhau. Chúng đểu có khả năng chịu va đập cao, chống mối mọt cong vênh tốt nhưng không chịu được nước và dễ vệ sinh lau chùi.
 • Về sửa chữa bảo trì: Cả dòng tủ bếp acrylic và tủ bếp laminate đều dễ uống cong tạo hình nhưng nếu lỡ bị trầy hoặc hư hỏng thì không thể sửa mà phải thay mới.
 • Về giá: như anhome có nói ở trên thì chắc bạn cũng đoán được là giá tủ bếp acrylic sẽ cao hơn tủ bếp laminate rồi đúng không nào!

Sau khi so sánh ưu nhược điểm giữ tủ bếp acrylic và tủ bếp laminate thì ta thấy về nội dung và hình thức cả 2 loại này tương đương nhau xong tủ bếp acrylich nhìn sang hơn và giá cao hơn. Cho nên chốt lại vẫn là tiền nào của đó, tùy khả năng kinh tế mà bạn nên chọn loại phù hợp cho gia đình

< Xêm thêm >

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *