Cách phối màu sắc trong thiết kế nội thất

Nói đến thiết kế nội thất thì hầu như tất cả các nhà thiết kế đều phải tuân thủ những quy tắc cách phối màu sắc trong thiết kế nội thất. Nhưng với những người có con mắt sáng tạo, họ hoàn toàn có thể tùy biến màu sắc một cách rất hiệu quả.

Cách phối màu sắc trong thiết kế nội thất cần biết

Sáng tạo trong lĩnh vực thiết kế kiến trúc nội thất không con là một điều gì đó quá mới mẻ hay khó khăn hiện nay. Khi mà các loại chất liệu, mẫu mã đa dạng luôn được thay đổi để phù hợp với sở thích và làm hài lòng các gia chủ. Việc phối màu sắc các đồ nội thất sẽ giúp cho không gian sống trở lên xinh đẹp mà sinh động hơn. Dưới đây là những cách phối màu sắc trong thiết kế nội thất cơ bản mà chúng tôi tìm hiểu đươc

cach-phoi-mau-sac-trong-thiet-ke-noi-that

Cách phối màu sắc có ảnh hưởng trực tiếp tới độ sáng tối và tính thẩm mỹ của căn nhà. Khi lựa chọn màu sắc, nhiều gia chủ thường mắc phải một lỗi rất phổ biến đó là không quan tâm đến sự tương phản màu sắc đến các đồ vật trong nhà. Diển hình như một màu bên trong tường rất tối, nhưng lại được phối cùng với một gam màu rất sáng ngay cạnh gây nên sự tương phản lẫn nhau. Vì vậy, để tránh phạm phải những lỗi này, khi thiết kế không gian sống, bạn hãy lựa chọn cách phối màu sắc trong thiết kế nội thất sao cho càng hài hòa, càng gần với thiên nhiên càng tốt.

cach-phoi-mau-sac-trong-thiet-ke-noi-that-05

Có một nguyên tắc phối màu khá đơn giản và phổ biến sau mà bạn có thể ứng dụng cho thiết kế nội thất nhà ở của mình đó là : 60 – 30 -10. Tức là sao, 60% căn phòng sẽ được thiết kế với một tông màu chủ đạo, 30% là gam màu hỗ trợ cho gam màu chính, 10% còn lại là những gam màu khác để tạo sự sinh động.

Hoặc là có một cách phối màu đơn giản khác nữa là lựa chọn những màu sắc bạn yêu thích và thu hẹp quá trình này bằng việc phối hai màu với nhau. Dĩ nhiên là có rất nhiều cách phối hợp màu sắc, nhưng đây là cách phối hợp hiệu quả nhưng dễ dàng nhất.

cach-phoi-mau-sac-trong-thiet-ke-noi-that1

Mặt khác nếu muốn tạo sự độc đáo khác biệt cho không gian sống các bạn cũng có thể phối màu theo cách đối lập. Điều này thể hiện rất rõ trong “Bánh xe màu”. Ví dụ : màu đỏ sẽ đối lập màu xanh lá cây, xanh nước biển đối lập vàng, tím đối lập cam…. Cách phối màu này sẽ thể hiện được sự cá tính, khiến không gian sống của bạn trở nên rất ấn tượng, hài hòa và bắt mắt hơn….

cach-phoi-mau-sac-trong-thiet-ke-noi-that-04

Theo các chuyên gia thiết kế nội thất, cách phối màu sắc tương đồng nên áp dụng cho phòng ngủ, những khu vực thu giãn hoặc những nơi riêng tư mà ở đó bạn tìm được sự thư thái yên tĩnh, sau một ngày dài làm việc mệt mỏi. Vậy bạn đã thấy được sự quan trọng trong phối hợp màu sắc trong thiết kế nội thất cho căn nhà chưa.

<Xem thêm>

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *